XÃ MINH HÒA TỔNG KẾT CÔNG TÁC PHỐI HỢP DÂN VẬN ĐỢT 1 NĂM 2023

Sáng ngày 27/7/2023, xã Minh Hòa tổ chức hội nghị tổng kết công tác Dân vận giữa xã Minh Hòa và Trung đoàn 12, Sư đoàn 3 từ ngày 15 đến ngày 27/7/2023. Dự tổng kết có các đại biểu đại diện lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện, lãnh đạo Trung đoàn 12, đại diện Ban Dân vận Huyện ủy, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ngành đoàn thể xã, các đơn vị và các thôn trên địa bàn xã.

Đồng chí Vy Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phát biểu tại Hội Nghị

Sau nửa tháng thực hiện công tác dân vận tại xã Minh Hòa 50 cán bộ chiến sĩ đại đội 3, Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 12 và trên 55 cán bộ, hội viên, đoàn viên các ngành đoàn thể xã Minh Hòa đã phối hợp chặt chẽ, tham gia trách nhiệm và hỗ trợ được tổng số 722 công, trong đó Thực hiện xây tường bao nhà văn hóa thôn Chùa chiều dài 135 m, cao 2m. Tổ chức phát quang, dọn dẹp kênh mương tuyến thôn Chùa và thôn Chim 3,5 km. Giúp 04 gia đình chính sách trên địa bàn: phát quang, nhổ cỏ vườn 850 m2; xới vườn cây keo 360 m2. Dọn dẹp nhà bia tưởng niệm các anh hùng Liệt sỹ. Giúp trường THCS xã Minh Hòa xây tường bao nhà trường với tổng chiều dài 30m, chiều cao 2m; Đổ bê tông sân trường 40m2, sơn sửa tường rào, nhà xe, bồn hoa cây cảnh, khuôn viên nhà trường.

​    ​Cán bộ Chiến sĩ Trung đoàn 12 cùng nhân dân thôn Chùa xây Tường bao nhà Văn hóa

Cán bộ Chiến sĩ Trung đoàn 12 cùng nhân dân thôn Chùa xây Tường bao nhà Văn hóa

Cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 12 cùng nhân dân thôn dọn dẹp mương thủy lợi của thôn

Cán bộ chiến sĩ cùng nhân dân thôn Chim dọn dẹp mương thủy lợi của thôn

Tại nơi đóng quân làm công tác dân vận, đơn vị đã tổ chức tuyên truyền 26 giờ với các nội dung: Truyền thống Sư đoàn 3; Truyền thống Trung đoàn 12; Luật giao thông đường bộ năm 2008; Luật giáo dục Quốc phòng và an ninh năm 2013; Luật đất đai năm 2013; Luật cư trú năm 2020; Luật xử lý vi phạm hành chính sửa đổi năm 2020; Luật Hôn nhân gia đình năm 2014; Luật nghĩa vụ Quân sự năm 2015; Nghị định số 100/2019 NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia năm 2019; Luật tín ngưỡng, tôn giáo năm 2016; Luật an ninh mạng năm 2018; Sáng mãi phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”; Ý nghĩa ngày Thương binh liệt sĩ 27/7… và kết quả làm công tác dân vận của đơn vị tại địa phương cho 12.984 lượt người nghe.

Phối hợp chặt chẽ với phòng tuyên huấn cục chính trị Quân khu 1, Sư đoàn 3, Bệnh viện 110, Bảo tàng, Đoàn văn công Quân khu và chính quyền xã tổ chức tốt các hoạt động trong thực hiện đề án 1371 của Quân khu, cụ thể: Tổ chức chiếu phim: 01 buổi; Tổ chức liên hoan văn nghệ: 01 buổi; Khám, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho 60 lượt người; Giới thiệu sách: 1.200 lượt người; Tham quan trưng bày bảo tàng: 1.250 lượt người.

Các Đại biểu tham quan phòng trưng bày

Các Đại biểu tham quan tại phòng trưng bày, triển lãm các hình ảnh, tư liệu, hiện vật với chủ đề về giá trị, bản sắc truyền thống, văn hóa dân tộc,….

Bác sĩ Bệnh viện Quân y 110 (Cục Hậu cần, Quân khu 1) khám bệnh cho người dân địa phương.

Các y bác sĩ Bệnh viện Quân y 110 khám tư vấn sức khỏe cho người dân xã Minh Hòa

Để thể hiện tình cảm của địa phương đối với các cán bộ, chiến sĩ. Trong thời gian bộ đội thực hiện công tác dân vận, cấp ủy, chính quyền, các Ban ngành đoàn thể huyện, xã và nhân dân trên địa bàn xã đã vận động xã hội hóa ủng hộ các cán bộ, chiến sĩ trong thời gian thực hiện công tác dân vận ước trị giá là 14.780.000 đồng trong đó: Quà của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Hữu Lũng. Cấp ủy, chính quyền xã tặng: 50 kg bí đỏ, 210 quả trứng vịt, 10kg lạc, 5 kg bánh kẹo. Nước ngọt các loại và nhân dân ủng hộ: 50 bó củi, 40 bình nước lọc, 42 túi đá sạch, 22kg đường, 10kg chanh, 11kg mận, 32kg dưa hấu, mít 15 quả, dứa 15kg, rau xanh 150kg.

Lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền xã Minh Hòa tặng quà và các nhu yếu phẩm động viên cán bộ, chiến sĩ về làm dân vận tại địa phương

Đại diện  Hội Nông dân xã tặng quà cho cán bộ và chiến sĩ

Đại diện Hội Nông dân xã tặng quà cho cán bộ và chiến sĩ

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, bổ sung thêm một số kết quả đạt được đồng thời chỉ ra những hạn chế, tồn tại và đưa ra phương hướng nhiệm vụ cụ thể để tiếp tục thực hiện hiệu quả hơn công tác phối hợp dân vận giữa cán bộ, nhân dân xã với cán bộ chiến sĩ đơn vị trong thời gian tiếp theo.

Nhân dịp này, UBND huyện tặng giấy khen cho 01 tập thể, 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hành quân dã ngoại, làm công tác dân vận, Chủ tịch UBND xã Minh Hòa cũng tặng 01 tập thể, 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác dân vận năm 2023.

khen thưởng huyện

Trung tá Trần Minh Dũng - Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hữu Lũng trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác dân vận tại xã Minh Hòa năm 2023

khen thưởng của UBND xã

Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác dân vận năm 2023