ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI LIÊN HIỆP THANH NIÊN VIỆT NAM XÃ MINH HÒA LẦN THỨ VI, NHIỆM KỲ 2024 - 2029

Chiều, ngày 26/02/2024 Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Minh Hòa tổ chức Đại hội đại biểu Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Minh Hòa lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 tại Hội trường UBND xã Minh Hòa.

Đến dự với đại hội có đồng chí Vũ Huy Tùng –Bí thư Huyện Đoàn – Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên huyện Hữu Lũng, đồng chí Hoàng Văn Minh - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã, đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN xã, các Ban, ngành đoàn thể, cùng toàn bộ cán bộ công chức và đoàn viên thanh niên trong xã tham dự.

toan cảnh hội nghị

Toàn cảnh Đại Hội

Tại Đại hội đồng chí  Lâm Thế Cương - Bí thư Đoàn thanh niên xã Minh Hòa  báo cáo kết quả công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 – 2024, đồng thời đưa ra phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đại hội đã thống nhất đề ra các chỉ tiêu trọng tâm nhiệm kỳ 2024 - 2029, cụ thể như sau:

Thứ nhất phấn đấu 100% cán bộ Hội và 80% Hội viên thanh niên trở lên được học tập, quán triệt các Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp.

Thứ hai phấn đấu hằng năm có 100% Chi hội đạt loại vững mạnh và khá không còn chi hội yếu

Thứ ba phấn đấu kết nạp ít nhất 100 hội viên mới; tỷ lệ thanh niên trên địa bàn xã được tổ chức Đoàn, Hội các cấp thu hút, tập hợp đạt 75%. Phấn đấu giới thiệu 80 hội viên ưu tú được kết nạp Đoàn.

Thứ tư tư vấn khởi nghiệp, tuyển sinh và định hướng nghề nghiệp cho 100 lượt hội viên, thanh niên và học sinh

Thứ năm xây dựng ít nhất 05 công trình thanh niên trong nhiệm kỳ; Hằng năm tổ chức ít nhất 01 hoạt động tham gia bảo vệ mội trường, ứng phó và biến đổi khí hậu. Trồng mới được ít nhất 1.500 cây xanh.

Thứ sáu các chi Hội thực hiện các hoạt động cụ thể hưởng ứng các chiến dịchTháng thanh niên”,Tình nguyện mùa đông – Xuân tình nguyện”, phong trào Thanh niên vì tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”.... mỗi hội viên tham gia ít nhất 02 hoạt động tình nguyện trong 1 năm.

Thứ bảy phấn đấu mỗi năm giúp đỡ ít nhất 01 thanh niên chậm tiến trở nên tiến bộ hoặc hỗ trợ thanh niên yếu thế.

Thứ tám vận động thanh niên hiến máu tình nguyện ít nhất 60 đơn vị máu trở lên.

Thứ chín duy trì 06 tổ công nghệ số cộng đồng tại 06 Chi hội thôn; tham gia có hiệu quả các hoạt động chuyển đổi số trên địa bàn xã

Thứ mười Hằng năm tham gia tổ chức 01 hoạt động văn hóa văn nghệ, 01 giải thể dục thể thao tạo sân chơi lành mạnh cho hội viên thanh niên.

thong qua báo cáo

Đ/c Lâm Thế Cương - Bí thư Đoàn thanh niên xã thông qua báo cáo

Nhằm minh họa thêm cho bản báo cáo kết quả công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 – 2024, Đại hội cũng đã được nghe một số báo cáo tham luận của các tập thể, cá nhân tiêu biểu với nội dung “Đồng hành, hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng’; Nâng cao chất lượng tổ chức Hội, tăng cường Đoàn kết, tập hợp thanh niên, xây dựng Hội LHTN Việt Nam xã Minh Hòa ngày càng vững mạnh

báo cáo tham luận

Anh Lương Văn Tuyển(Thôn Keo) trình bày tham luận tại Đại hội

Tham dự Hội nghị đồng chí Hoàng Văn Minh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã nhận xét về ưu, nhược điểm của Hội Thanh niên khoá 2019 – 2024. Những điểm Thanh niên đã làm được, cần phát huy bên cạnh đó vẫn còn những hạn chế cần được khắc phục.

lãnh đạo xã phát biểu

Đ/c Hoàng Văn Minh Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu tại Đại hội

Đồng chí Vũ Huy Tùng – Bí thư Huyện Đoàn – Chủ tịch Liên hiệp thanh niên huyện Hữu Lũng lên phát biểu, chỉ đạo tại Đại hội. Đồng chí nhấn mạnh những điểm cần lưu tâm trong nhiệm kỳ 2024 – 2029 như triển khai sâu rộng phong tràotôi yêu tổ quốc tôi” hay đẩy mạnh công tác kết hợp với các đơn vị như trường học trên địa bàn, đẩy mạnh các hoạt độngNgày thứ 7 tình nguyện”,Ngày chủ nhật xanh”;  ….

lãnh đạo huyện phát biểu

Đ/c Vũ Huy Tùng Bí thư huyện Đoàn, Chủ tịch HLHTN huyện Hữu Lũng phát biểu tại Đại hội hội LHTN Việt Nam xã Minh Hòa lần thứ VI

Đại hội đã hiệp thương chọn cử Ủy ban Hội liên hiệp thanh niên xã khoá VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 09 anh, chị và hiệp thương chọn cử Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam Huyện Hữu Lũng lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

ban chấp hành ra mắt

Lãnh đạo huyện và xã chụp ảnh lưu niệm cùng Ủy ban Hội LHTN xã Minh Hòa khoá VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Trong nhiệm kỳ2019 – 2024 đã có nhiều tấm gương đạt thành tích xuất sắc, tại Đại hội đã tặng giấy khen tuyên dương các cá nhân, tập thể đạt thành tích cao  có nhiều đóng góp trong nhiệm kỳ vừa qua.

khen thưởng

Khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương và chủ động, Đại hội tiếp thu ý kiến phát biểu tại hội nghị và cố gắng phát phát huy hết sức mạnh của khối đại đoàn kết thanh niên Việt Nam vững mạnh, nhiệt huyết để nhiệm kỳ 2024 – 2029 hoàn thành tốt các mục tiêu mà Đại Hội đề ra.

Người viết bài: Lâm Thế Cương – Bí thư Đoàn thanh niên xã