Phụ nữ xã Minh Hòa tổ chức giao lưu văn nghệ, dân vũ chào mừng 8/3

Tối ngày 6/3/2024 Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Minh Hòa Tổ chức đêm giao lưu văn nghệ, dân vũ  Hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” và kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2024) và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Tới dự có đồng chí Hoàng Văn Minh Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí  lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các ngành, đoàn thể xã và đông đảo nhân dân đến xem và cổ vũ.

Phát biểu khai mạc buổi giao lưu, đồng chí Phùng Thị Quế, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã đã ôn lại lịch sử Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, truyền thống của phụ nữ Việt Nam, đặc biệt chiến công của hai nữ anh hùng Trưng Trắc và Trưng Nhị trong cuộc chiến với giặc ngoại xâm. Qua đó, giúp chúng ta mãi tự hào và tôn vinh những cống hiến to lớn của phụ nữ Việt Nam qua hàng nghìn năm đấu tranh dựng nước và giữ nước. Đồng thời, cũng là dịp để các thế hệ Phụ nữ hôm nay nhận thức sâu sắc về vai trò, trách nhiệm của mình trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Tặng hoa

Các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN xã tặng hoa chúc mừng các đội tham dự giao lưu

Tiếp đó, 06 đội đến từ 6 Chi hội trong xã với gần 70 thành viên đã tham gia giao lưu. Tại đây, hội viên xã Minh Hòa đã biểu diễn 20 tiết mục văn nghệ, dân vũ. Với sự đầu tư chu đáo, công phu, các đội đã mang đến chương trình giao lưu những điệu nhảy, múa điêu luyện, chuyên nghiệp tạo không khí sôi động, vui tươi, phấn khởi thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ và khán giả cỗ vũ nhiệt tình.

Thông qua đây, các Chi hội, câu lạc bộ được học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm luyện tập; nâng cao thể chất; phát triển phong trào văn nghệ, dân vũ, khiêu vũ trên địa bàn xã, đồng thời giúp chị, em phụ nữ thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó, phát huy tinh thần cũng như truyền thống của người phụ nữ Việt Nam: “Bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Một số hình ảnh trong buổi giao lưu văn nghệ, dân vũ:

đồng diễn

Tiết mục đồng diễn do các chi hội biểu diễn

Lạng Sơn quê Noong

Tiết mục then do đội múa then của Thôn Chim

thôn Mới

Nhảy ngọn lửa đam mê do chi hội Phụ nữ Thôn mới

Người viết:  Nông Thị Hồng – Công chức VHXH xã