UBND xã Minh Hòa tổ chức Hội nghị giao ban quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024.

Sáng ngày 21-3, đồng chí Hoàng Văn Minh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã chủ trì Hội nghị giao ban quý I năm 2024 để đánh giá Tình hình kinh tế - xã hội; quốc phòng - an ninh quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, đồng chí Phó chủ tịch HĐND, đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã, các ban ngành đoàn thể, các bộ phận chuyên môn có liên quan, các nhà trường, trạm y tế và các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn trên địa bàn.

Toàn cảnh hội nghị

Trong quý I năm 2024; UBND xã đã tập trung chỉ đạo các bộ phận chuyên môn và các thôn triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2024. Ban hành Quyết định về một số nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2024; chỉ đạo công tác triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024 theo nghị quyết, quyết định của huyện, các nghị quyết của Đảng ủy và HĐND xã. Chỉ đạo, tổ chức cho Nhân dân đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 vui tươi, lành mạnh, an toàn tiết kiệm. Thực hiện đầy đủ, chu đáo các chính sách bảo đảm an sinh xã hội, chăm sóc sức khoẻ cho Nhân dân, đẩy mạnh kiểm tra, kiểm soát bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Tăng cường công tác kiểm soát, phòng chống dịch bệnh. Thực hiện tốt công tác ra quân đầu xuân trồng cây, làm thủy lợi và giao thông nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới. Tiếp tục triển khai thực hiện các mô hình sản xuất nông nghiệp; đẩy mạnh công tác trồng rừng, tăng cường quản lý bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng.

Về lĩnh vực kinh tế, tổng diện tích lúa gieo cấy đạt 13 ha, đạt 35,6% KH giao. Công tác thú y đã tiếp tục được quan tâm, chú trọng nên không để dịch bệnh xảy ra. Quý I năm 2024, tổng thu Ngân sách Nhà nước ước đạt 9 triệu đồng, bằng 14,64% dự toán huyện giao. Chi Ngân sách địa phương ước đạt 489 triệu đồng, bằng 11,6% dự toán năm, đáp ứng nhu cầu kinh phí thực hiện nhiệm vụ trên các lĩnh vực. Lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục được duy trì, phát triển. Tình hình an ninh nông thôn cơ bản ổn định.

Về thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, ngay từ đầu năm, BCĐ Chương trình xây dựng NTM đã tập trung chỉ đạo và giao nhiệm vụ, kế hoạch cụ thể nhằm thực hiện tốt các Tiêu chí xây dựng NTM trong năm 2024. Đến nay, các thôn trên địa bàn đã đăng ký 1,4 km làm đường bê tông nông thôn.

ý kiến tại hội nghị

Đại biểu thảo luận tại Hội nghị

Trên cơ sở nội dung báo cáo, các đại biểu đã tập trung đánh giá kết quả đạt được, phân tích làm rõ những tồn tại, hạn chế, đồng thời dành nhiều thời gian tham gia ý kiến đề xuất các giải pháp thực hiện nhiệm vụ quý 2 và những quý tiếp theo trong năm 2024.

lãnh đạo phát biểu

Đồng chí Hoàng Văn Minh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hoàng Văn Minh nhấn mạnh: Trên cơ sở những kết quả đạt được trong quý I, các bộ phận chuyên môn và các thôn tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao; khắc phục ngay những tồn tại hạn chế chỉ ra trong quý I; tăng cường kỷ luật kỷ cương hành chính; tổ chức cho nhân dân tập trung chăm sóc các loại cây trồng vụ xuân, vụ Xuân - Hè năm 2024, khẩn trương rà soát thống kê gia súc, gia cầm để chuẩn bị tiêm phòng; tiếp tục rà soát đủ diện tích bảo đảm kế hoạch trồng rừng năm 2024; chỉ đạo các trường học thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2023-2024; xây dựng triển khai các hoạt động văn hóa, truyền thông năm 2024.

Vy Thị Ngọc Tú

Văn phòng - thống kê UBND