XÃ MINH HÒA ĐÓN TIẾP CÁN BỘ CHIẾN SĨ HÀNH QUÂN DÃ NGOẠI LÀM CÔNG TÁC DÂN VẬN

Thực hiện Kế hoạch Phối hợp số 222/KH-BCĐ, ngày 05/07/2023 của Ban chỉ đạo Đề án 1317 Quân khu về Phối hợp tổ chức các hoạt động thực hiện Đề án “phát huy vai trò của lực lượng Quân đội nhân dân tham gia công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động Nhân dân chấp hành pháp luật tại cở sở” trong thực hiện nhiệm vụ dã ngoại làm công tác dân vận giai đoạn 1 năm 2023 đối với Sư đoàn 3, Sư đoàn 346; Công văn số 1130-CV/HU, ngày 14/07/2023 của Huyện ủy Hữu Lũng về phối hợp với Sư đoàn 3 tổ chức thực hiện công tác dân vận tại địa bàn xã Minh Hòa.

(Đồng chí Hoàng Văn Minh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi Lễ đón tiếp cán bộ, chiến sĩ)

Theo kế hoạch, từ ngày 15 đến ngày 30/7/2023, 50 cán bộ, chiến sĩ, Trung đoàn 12, Sư đoàn 3 tiến hành phối hợp với cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và Nhân dân địa phương hưởng ứng phong trào “Xây dựng nông thôn mới” trên địa bàn năm 2023 với các phần việc như: Xây tường rào Nhà Văn hóa thôn Chùa, xây tường rào trường THCS xã Minh Hòa, tu sửa hệ thống đường giao thông, nạo vét kênh mương thủy lợi tại thôn Chùa và thôn Chim; kè đường giao thông tại thôn Mới; vệ sinh khu vực trường học, nhà văn hóa, giúp đỡ các gia đình chính sách, hộ nghèo,... Tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ, chiếu phim, khám bệnh miễn phí cho người có công,  hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn... trên địa bàn xã.

(Cán bộ, chiến sĩ nhận nhiệm vụ tại xã Minh Hòa, huyện Hữu Lũng)

(Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, tặng quà cho chiến sĩ tại xã Minh Hòa, huyện Hữu Lũng)

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thắt chặt thêm tinh thần đoàn kết quân dân, đồng thời giúp địa phương hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới; kết hợp tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện đường lối, chủ trương, của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Văn hóa – Xã hội