Xã Minh Hòa: Tổ chức gặp mặt, biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu ủng hộ kinh phí giải phóng mặt bằng cầu Suối Ngang II xã Minh Hòa, Hòa Thắng

Chiều ngày 12/01/2024, xã Minh Hòa tổ chức gặp mặt, biểu dương các tập thể, cá nhân ủng hộ kinh phí giải phóng mặt bằng xây dựng cầu Suối Ngang II xã Minh Hòa, Hòa ThắngTới dự buổi gặp mặt có đồng chí Đào Thị Phương Lan, Ủy viên Ban Chấp hành Huyện ủy, Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Hữu Lũng.Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện phụ trách xã. Thành phần dự buổi gặp mặt có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã; các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tiêu biểu ủng hộ kinh phí giải phóng mặt bằng xây dựng cầu Suối Ngang II xã Minh Hòa, Hòa Thắng.

hội nghị

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, các thành phần dự đã được nghe lãnh đạo UBND xã báo cáo về công tác tuyên truyền, vận động ủng hộ giải phóng mặt bằng xây dựng cầu Suối Ngang II xã Minh Hòa, Hòa Thắng. Theo báo cáo: Cầu Suối Ngang II là một trong năm cây cầu thuộc Dự án LRAMP của tổng cục đường bộ Việt Nam cho tỉnh Lạng Sơn. Vị trí xây dựng cầu Suối Ngang II thuộc thửa đất trồng cây hàng năm đứng tên hộ bà Lao Thị Dung, công dân cư trú tại thôn Keo, xã Minh Hòa. Dự án chỉ đầu tư công trình cầu, không có kinh phí cho giải phóng mặt bằng. Để có mặt bằng xây dựng cầu, địa phương phải vận động nhân dân hiến tặng đất đai và tài sản trên đất.

biểu dương

Các tập thể, doanh nghiệp, cá nhân tiêu biểu được biểu dương tại buổi gặp mặt

Để hoàn thành cây cầu theo kế hoạch, Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, MTTQ và các đoàn thể xã đã vào cuộc tuyên truyền, vận động nhân dân, các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí giải phóng mặt bằng. Sau hơn 08 tháng triển khai, xã đã vận động các tập thể, cá nhân ủng hộ được tổng số kinh phí giải phóng mặt bằng là 174.430.000 đồng; đến nay, cây cầu đã hoàn thiện theo kế hoạch đề ra.

cầu

Cây cầu Suối Ngang II, Minh Hòa – Hòa Thắng đã hoàn thành

Cây cầu thông là con đường huyết mạch giữa hai xã Minh Hòa và Hòa Thắng; là khoát vọng từ nhiều năm trước đây của bà con nhân dân hai xã. Buổi gặp mặt biểu dương các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí giải phóng mặt bằng xây dựng cầu là dịp để lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp của các tập thể cá nhân có lòng hảo tâm đóng góp xây dựng quê hương; đồng thời là dịp để chính quyền địa phương làm tốt chức năng nhiệm vụ công khai, minh bạch kinh phí vận động; khẳng định rõ trách nhiệm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Công chức Văn hóa – Xã hội xã