Hội người cao tuổi xã Minh Hòa tổng kết công tác hội năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Hội người cao tuổi xã Minh Hòa tổng  kết công tác hội năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Sáng ngày 17/01/2024 Ban đại diện Hội Người cao tuổi xã Minh Hòa tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Văn Trưởng Ban đại diện hội NCT huyện Hữu Lũng; Ông Lã Hữu Việt Phó Ban Đại diện hội NCT huyện; đồng chí Hoàng Văn Minh Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; cùng các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội xã Minh Hòa và các đại biểu tiêu biểu đại diện cho hội viên người cao tuổi trong toàn xã.

toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Trong năm 2023 Hội NCT đã vận động phát triển hội viên mới tại 06 chi hội, kết nạp mới 17 hội viên, tổng số hội viên lên tới 280 người. Công tác chúc thọ, mừng thọ và thực hiện chính sách với NCT. Vận động hội viên đóng góp xây dựng quỹ “ Chăm sóc người cao tuổi tại các chi hội với số tiền 6.300.000đồn. Chúc thọ, mừng thọ 44 hội viên với tổng số tiền 14.400.000 đồng.

Hội đã phối hợp với Trạm y tế xã, tổ chức tư vấn sức khỏe khám và cấp thuốc miễn phí cho  khoảng  40 hội viên. Công tác người cao tuổi luôn đước trú trọng, lớp người cao tuổi trong xã luôn gương mẫu, tích cực tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các quy chế, quy ước, hương ước thôn xây dựng gia đình văn hóa, ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lã Hữu Việt, Phó Trưởng Ban đại diện hội NCT huyện đã biểu dương và ghi nhận những kết quả tích cực mà Hội người cao tuổi xã đã đạt được trong năm qua. Đồng thời đề nghị Ban đại diện Hội NCT xã tiếp tục đoàn kết, đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao – gương sáng” với những nội dung thiết thực, hiệu quả. Tuyên truyền vận động hội viên tích cực tham gia công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; giáo dục con cháu thảo hiếu; bảo vệ môi trường; tham gia phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị xã hội của địa phương.

Công chức Văn hóa – Xã hội xã