HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ XÃ MINH HÒA (MỞ RỘNG)

Chiều ngày 10/10, Đảng ủy xã Minh Hòa tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ (mở rộng), triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Đào Thị Phương Lan, Ủy viên Ban Chấp hành Huyện ủy, Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Hữu Lũng.

đồng chí Đàm Văn Đàn thông qua báo cáo

Đồng chí Đàm Văn Đàn, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã thông qua báo cáo

Theo báo cáo tại hội nghị, trong 9 tháng đầu năm 2023, tập thể Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thống nhất cao để triển khai các nhiệm vụ đã đề ra. Qua đó đạt được một số kết quả tích cực.

Về công tác lãnh đạo chỉ đạo, công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm thực hiện. Công tác phát triển đảng viên từ đầu năm 2023 đến nay, toàn xã kết nạp mới được 01 đảng viên

Lĩnh vực kinh tế, sản xuất nông, lâm nghiệp, thu ngân sách trên địa bàn thực hiện đạt và vượt kế hoạch được giao. Chương trình xây dựng nông thôn mới được quan tâm thực hiện, hoàn thiện đổ được 800 mét đường bê tông nông thôn đợt 1, vận động được 07 hộ hiến đất mở rộng đường với diện tịch 410 m2.

Công tác chuyển đổi số, cải cách hành chính, văn hóa - xã hội tiếp tục được quan tâm, đời sống Nhân dân ổn định; quốc phòng, an ninh được giữ vững. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội...

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe, nghiên cứu các báo cáo, văn bản quan trọng khác và cùng thảo luận, làm rõ những kết quả đạt được, đồng thời nêu lên một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ

lãnh đạo huyện

Đồng chí Đào Thị Phương Lan, Ủy viên Ban chấp hành Huyện Ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc VN huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Đào Thị Phương Lan, Ủy viên Ban Chấp hành Huyện ủy, Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Hữu Lũng biểu dương những kết quả mà cấp ủy, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn xã Minh Hòa đã đạt được trong 9 tháng đầu năm năm 2023. Đồng chí đề nghị, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ xã khẩn trương đề ra các giải pháp để khắc phục hạn chế, sớm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra đặc biệt là 03 nhiệm vụ trọng tâm còn đạt thấp. Đối với lĩnh vực văn hóa - xã hội, cấp ủy, chính quyền cần tập trung chỉ đạo nâng cao tỷ lệ người dân tham gia Bảo hiểm y tế, quan tâm đến công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2024. Đẩy mạnh việc giải quyết đất tranh chấp, lấn chiếm giữa hộ gia đình, cá nhân với Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đông Bắc; Quan tâm đến phát triển nông lâm nghiệp, nhân rộng các mô hình kinh tế. Đẩy nhanh việc cấp Giấy chứng nhận Nhà văn hóa trên địa bàn. Tiếp tục quan tâm thực hiện Nghị quyết số 77-NQ/TU, ngày 25/5/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Về xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, cấp ủy và đội ngũ cán bộ, đảng viên tiếp tục tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, chương trình hành động của trung ương, của tỉnh về công tác xây dựng đảng; tổ chức các cuộc kiểm tra, giám sát của Ban Thường vụ và Ban Chấp hành Đảng bộ xã đảm bảo tiến độ đề ra. Quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhiệm kỳ 2024-2029.

lãnh đạo xã phát biểu

Đồng chí Hoàng Văn Minh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu, kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đồng chí Hoàng Văn Minh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đánh giá tổng quan những kết quả đạt được trong 9 tháng đầu năm và chỉ rõ những tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Từ nay tới cuối năm 2023 và những năm tiếp theo của nhiệm kỳ, Ban Chấp hành Đảng bộ xã sẽ tập trung xây dựng Đảng bộ xã và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Công chức Văn phòng - Thống kê UBND xã

Vy Thị Ngọc Tú