HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ MINH HÒA KHOÁ XX, NHIỆM KỲ 2021 - 2026, TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ CHÍN

Sáng ngày 28 tháng 12 năm 2023, Hội đồng nhân dân (HĐND)  xã Minh Hòa Khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026, tổ chức Kỳ họp thứ Chín.

Tham dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Trọng Hiệp Ủy viên Ban thường vụ huyện Ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện trúng cử tại xã, đồng chí Hoàng Văn Minh –Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; đồng chí Đàm Văn Đàn Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, TT HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể, công chức chuyên môn xã; Đại biểu các cơ quan đơn vị trường học trên địa bàn xã; Các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, cùng 17 đại biểu HĐND xã khoá XX, nhiệm kỳ (2021-2026).

Tại Kỳ họp đồng chí Hoàng Văn Minh Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã, báo cáo tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023, mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu năm 2024.

đồng chí MInh thông qua báo cáo

Đồng chí Hoàng Văn Minh Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã thông qua báo cáo

Cùng với sự thống nhất, quyết tâm, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, doanh nghiệp và nhân dân, kinh tế - Xã hội của xã tiếp tục chuyển biến tích cực và đạt được những kết quả quan trọng, khá toàn diện trên các lĩnh vực. Năm 2023 đã triển khai thực hiện vượt 11/22 chỉ tiêu chiếm 50%. Sản xuất nông lâm nghiệp đạt tiến độ theo kế hoạch, hoạt động thương mại, du lịch, dịch vụ phát triển, đời sống nhân dân liên tục được cải thiện, quốc phòng an ninh được đảm bảo. Bên cạnh những thành tích đó UBND gặp không ít khó khăn, hạn chế như thời tiết những tháng đầu năm khô hạn ít mưa ảnh hưởng đến gieo trồng, tỉ lệ tham gia BHYT tự nguyện chưa đạt theo kế hoạch, tình hình tai nạn giao thông diễn biến phức tạp…Từ những hạn chế đó UBND đưa ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện năm 2024.

Trong Cuộc họp Ông Phùng Văn Đồng, Phó chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ Tám đã được Thường trực HĐND xã tổng hợp báo cáo tại kỳ họp giữa năm 2023 của HĐND xã khóa XX.

đồng chí đồng

Đồng chí Phùng Văn Đồng, Phó Chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị

Đồng chí Nguyễn Văn Hạ – Trưởng ban kinh tế - xã hội HĐND Báo cáo thẩm tra của ban Kinh tế - xã hội HĐND xã đối với các tờ trình báo cáo của UBND xã trình tại kỳ họp thứ Chín HĐND xã khóa XX.

lãnh đạo huyện

Đồng chí Nguyễn Trọng Hiệp  – phát biểu tại kỳ họp

Đồng chí Nguyễn Trọng Hiệp Ủy viên Ban thường vụ huyện Ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện trúng cử tại xã phát biểu và báo cáo kết quả kỳ họp của UBND huyện, giải đáp một số thắc mắc của cử tri và đánh giá kỳ họp của UBND xã Minh Hòa. Đồng thời đồng chí chỉ ra những nhiệm vụ trọng tâm mà UBND xã cần thực hiện trong năm 2024. Đồng chí nhấn mạnh, UBND xã cần cố gắng hơn trong việc điều hành kiểm tra – giám sát nâng cao hoạt động điều hành.

Tại kỳ họp các đại biểu đã bầu kiện toàn các chức danh Trưởng Ban kinh tế - Xã hội, Phó Ban Pháp chế  bầu bổ sung chức vụ Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội, Phó ban Pháp chế HĐND xã. Kết quả bầu được bà Phùng Thị Quế Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội, Ông Nguyễn Văn Hạ Phó ban Pháp chế HĐND xã.

chức danh

Đồng chí Đàm Văn Đàn Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã tặng hoa chúc mừng

Tại Kỳ họp các đại biểu thảo luận sôi nổi và đưa ra ý kiến đóng góp, các cán bộ công chức thuộc lĩnh vực mình quản lý sẽ trực tiếp giải đáp các thắc mắc của các đại biểu tại cuộc họp.

xã phát biểu

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương và chủ động kỳ họp đã tiếp thu và giải đáp những ý kiến, kiến nghị của đại biểu. Đồng chí Đàm Văn Đàn - Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã kết luận và bế mạc kỳ họp.

Công chức Văn hóa - Xã hội xã

Nông Thị Hồng