HỖ TRỢ NHÀ Ở HỘ NGHÈO NĂM 2023 TRÊN ĐỊA BÀN XÃ MINH HÒA

Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm ban hành nhiều chính sách về nhà ở, đặc biệt là hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở. Chính sách hỗ trợ về nhà ở đã tạo điều kiện cho các hộ nghèo có nhà ở an toàn, ổn định hơn trong cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo, góp phần thực hiện thắng lợi chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về an sinh xã hội. Để góp phần giải quyết khó khăn này, Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1719/QĐ-TTg ngày 14/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I từ năm 2021 đến năm 2025.

Thực hiện Quyết định 3238/QĐ-UBND ngày 09/8/2023 của Ủy ban nhân dân huyện Hữu LũngVề việc phê duyệt danh sách hộ được thụ hưởng chính sách về hỗ trợ nhà ở và hộ có nhu cầu vay vốn xây mới nhà ở thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện Hữu Lũng năm 2023  và Quyết định 4372/QĐ-UBND ngày 30/10/2023 của Ủy ban nhân dân huyện Hữu Lũng Về việc điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023 huyện Hữu Lũng. Chiều ngày 22/11/2023 Ủy ban nhân dân xã Minh Hòa tổ chi trả xong tiền hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở năm 2023 cho 06 hộ nghèo với tổng số tiền 264.000.000 đồng.

Hộ nghèo Hà VĂn Tương thôn Keo

Hộ nghèo Hà Văn Tương thôn Keo nhận tiền hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở

Hộ nghèo Mã Văn Tiến

Hộ nghèo Mã Văn Tiến thôn Keo nhận tiền hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở

Hộ nghèo Hà Văn Tâm thôn Keo

Hộ nghèo Hà Văn Tâm thôn Keo nhận tiền hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở

Hộ nghèo Vi Thị Chính

Hộ nghèo Vi Thị Chính thôn Hẩu nhận tiền hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở

Hộ nghèo Vy Văn Mai thôn Chùa

Hộ nghèo Vy Văn Mai Thôn Chùa nhận tiền hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở

Chính sách hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo là một chính sách quan trọng, góp phần cải thiện điều kiện sống của người dân, thúc đẩy giảm nghèo bền vững. Để chính sách được thực hiện hiệu quả, cần có sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành và sự hưởng ứng tích cực của người dân.

Văn hóa - Xã hội xã