Đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2023 của xã Minh Hòa

Đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân là một trong những hình thức quan trọng để thực hiện dân chủ trực tiếp, tăng cường mối liên hệ giữa Đảng, chính quyền với nhân dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong việc tham gia xây dựng, phát triển đất nước.Thực hiện Kế hoạch số 71/KH-ĐU ngày 10/02/2023 của Ban chấp hành Đảng bộ xã Minh Hòa về việc tổ chức đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân năm 2023.

Chiều, ngày 03/11/2023 Đảng ủy, UBND xã Minh Hòa tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân năm 2023.  Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Minh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, Chủ trì Hội nghị; Các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, HĐND, UBND,  Ủy ban MTTQ; cán bộ, công chức xã; đại diện lãnh đạo nhà Trường, Trạm y tế và các đồng chí Bí thư các chi bộ, Trưởng các thôn và đại diện nhân dân trong xã.

Tại buổi đối thoại đại diện Lãnh đạo UBND xã đã Báo cáo tình hình phát triển kinh - tế xã hội, quốc phòng – an ninh và những vấn đề quan trọng của xã mà nhân dân quan tâm. Đồng chí Hoàng Văn Minh  - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã phát biểu và nhấn mạnh. Mong các đại biểu dự Hội nghị đối thoại cần phát huy dân chủ, trao đổi với tinh thần cởi mở, thắng thắn, đề nghị cấc đại biểu tham gia các ý kiến giúp cấp ủy, chính quyền, các ngành, lĩnh vưc chuyên môn giải quyết những vấn đề khó khăn, vướng mắc còn hạn chế, tồn tại. Cấp ủy, chính quyền xã muốn được lắng nghe, tiếp thu các ý kiến tham gia hiến công, hiến kế các giải pháp để Cấp ủy, chính quyền xã lãnh đạo,chỉ đạo thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của xã trong những năm tiếp theo.

Đại diện cử tri phát biểu tại hội nghị

Đại diện cử tri phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Tiếp đó các đại biểu đã có nhiều  ý kiến phát biểu tập trung vào các nhóm vấn đề liên quan Kinh tế  - văn hóa - xã hội .Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã và các Ban ngành đoàn thể đã tiếp thu, trả lời, giải trình những ý kiến, kiến nghị chính đáng của các đại biểu, giải đáp những vấn đề các đại biểu chưa rõ, chưa hiểu, nắm chưa đúng. Qua đó ghi nhận và  tiếp thu toàn bộ những ý kiến để kiến nghị, đề xuất chính đáng của Nhân dân thuộc thẩm quyền, những ý kiến không thuộc thẩm quyền sẽ gửi lên cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Đồng chí Hoàng Văn Minh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc

Đồng chí Hoàng Văn Minh Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Hoàng Văn Minh, Bí thư Đảng ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã ghi nhận, đánh giá cao buổi  đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu Cấp uỷ, Chính quyền của xã với Nhân dân xã Minh Hòa năm 2023.Với tinh thần thẳng thắn trao đổi các đại biểu và Nhân dân đã đóng góp những ý kiến mang tính góp ý xây dựng trên các lĩnh vực. Đồng chí mong Cấp ủy, chính quyền từ xã đến thôn thời gian tới: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho nhân dân hiểu rõ về các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Giải quyết dứt điểm về các vấn đề của các thôn trên các lĩnh vực còn vướng mắc, tồn tại liên quan tới người dân. Đồng thời tạo cơ hội để người dân đóng góp ý kiến, cùng với chính quyền tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tồn tại. Qua đó có các biện pháp để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 trên địa bàn xã.

Nông Thị Hồng